Bàn thờ

Tủ thờ , Bàn thờ bền đẹp làm từ gỗ tự nhiên - Đồ Gỗ Mỹ Đức

            Văn hóa thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam, nó thể hiện được nét đẹp văn hóa, nét đẹp trong phong tục tập quán của người Việt Nam. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn nên việc thờ cúng tổ tiên thành cẩn là xuất phát từ lòng hiếu kính nhớ ân thâm nghĩa trọng, nó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người.

           Nhiều người khi được hỏi về đức tin tâm linh vẫn nói là mình theo đạo thờ ông bà. Đức tin ấy được cụ thể hóa bằng tủ thờ, bàn thờ tổ tiên trong mỗi ngôi nhà, không phân biệt giàu nghèo hay địa vị xã hội. Tủ thờ, bàn thờ gia tiên thường không thể thiếu được trong ngôi nhà của gia đình người Việt. Đó là nơi con cháu thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ những người đã khuất để thể hiện lòng biết ơn, kính trọng, lòng thành kính, sự hiếu thảo ...

            Tủ thờ, bàn thờ thường được đặt trong một phòng thờ riêng hoặc ở vị trí trung tâm, nơi trang trọng nhất trong mỗi gia đình.

            Bởi vậy khi chọn mua hay đặt thiết kế một bộ tủ thờ, bàn thờ các gia đình đều rất phân vân không biết nên chọn những bộ tủ thờ, bàn thờ như thế nào cho hợp với tuổi tác gia chủ, kích thước đẹp và hợp lý, nhưng vẫn phải đảm bảo được yếu tố thẩm mĩ với nội thất gia đình.

           Hãy đến với Đồ Gỗ Mỹ Đức, với những mẫu tủ thờ, bàn thờ đẹp, trang trọng, kích thước được xem cẩn thận, đạt chuẩn “cung thước đỏ, thước lỗ ban” , sự đa dạng về các mẫu mã được thiết kế với phong cách khác nhau như hiện đại, truyền thống, hoặc hiện đại kết hợp với truyền thống ... nhất định sẽ khiến gia đình bạn yên tâm khi chọn lựa sản phẩm của chúng tôi.

          Các mẫu mã tủ thờ, bàn thờ mới nhất, hiện đại, độc đáo và đẹp mắt chỉ được trưng bày tại "SIÊU THỊ ĐỒ GỖ LỚN NHẤT HÀ NỘI" với diện tích 1350m2. (Vì lý do bản quyền nên nhiều mẫu mã sản phẩm chúng tôi không cung cấp ảnh lên website). Kính mời Quý khách tới tham quan mẫu mã và nhận tư vấn trực tiếp tại showroom của Đồ Gỗ Mỹ Đức để có được sự lựa chọn tốt nhất.

             Và chúng tôi xin trân trọng giới thiệu dưới đây là một số mẫu bàn thờ của Đồ Gỗ Mỹ Đức:

 

 • Tìm hiểu về bàn thờ gia tiên

  Tìm hiểu về bàn thờ gia tiên

  Việc hiếu lễ thể hiện việc cung dưỡng bố mẹ lúc tại thế và lại càng nghiêm cẩn hơn lúc họ đã khuất với tinh thần “sự tử như sự sinh” vậy. Dù biết là sự tử như sự sinh nhưng hiện nay có nhiều người chưa hẳn đã hiểu thờ người đã khuất như thế nào cho đúng lễ. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn nên thờ cúng tổ tiên thành cẩn là xuất phát từ lòng hiếu kính nhớ ân thâm nghĩa trọng, nó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người ngay từ lúc còn thơ bé:
  Trong khuôn khổ bài viết này, người viết muốn đề cập đến vấn đề thờ cúng tổ tiên, và nói rộng hơn về những vấn đề liên quan đến bàn thờ gia tiên.
  Tài liệu nói đến vấn đề này cũng khá nhiều, có thâm viễn và cũng có nông cạn máy móc thiếu hiểu biết. Người viết muốn mang cái sở kiến, sở văn của mình để tổng hợp lại và kiến giải thêm một số vấn đề xung quanh bàn thờ gia tiên. Với hai phạm trù cụ thể là vật thể và phi vật thể.

   
 • Tìm hiểu về bàn thờ gia tiên phần 2

  Tìm hiểu về bàn thờ gia tiên phần 2

  Bàn thờ không phải thích đặt kích thước bao nhiêu thì đặt mà phải tùy vào gia chủ định chọn chữ gì để đặt cho bàn thờ nhà mình, nhưng phải theo sách xưa là kích thước mặt bàn thờ và vị trí đáy bàn thờ xuống đến đất phải theo kích thước Lỗ Ban. Trên thước Lỗ Ban có các kích thước rộng hẹp khác nhau tương ứng với những cung chữ trên đó như: Linh, sinh khí, phúc, an ấm hay họa hại, ngũ quỷ, lục sát... tất nhiên phải chọn cung cát như. Phúc lộc, gia đinh, tài vượng, sinh khí, thiên y với kì vọng gia đình mình sẽ nhận được những điều tốt đó.

   
 • Bàn thờ gia tiên có mấy bát hương

  Bàn thờ gia tiên có mấy bát hương

  Bát hương trên bàn thờ là vật linh thiêng nhất trong thờ cúng. Chính vì vậy bàn thờ gia tiên nên có mấy bát hương là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Mỗi khi con cháu thắp một nén hương lên bàn thờ là tâm thành kính gửi gắp nguyện cầu vào cói tâm linh cũng là lúc sợi dây vô hình giữa cõi tâm linh và cõi dương được thiết lập. Thần linh, gia tiên tiền tổ sẽ về ngự trị trên mỗi bát hương. Vì thế nếu bát hương uế tạp hoặc có những sự không hợp lẽ, sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ.

   
 • Cách đặt bàn thờ hợp phong thủy gia đình bạn

  Cách đặt bàn thờ hợp phong thủy gia đình bạn

  Bàn thờ là nơi trang nghiêm nhất trong ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy vị trí đặt bàn thờ đúng phong thủy rất quan trọng. Bài viết sau giúp bạn đặt bàn thờ gia tiên để đón tài lọc, bình yên hạnh phúc.
  Không đặt bàn thờ vị trí đối diện với của chính.
  Khi chọn vị trí đặt bàn thờ bạn cần chú ý tránh hướng trực tiếp với của ra vào hoặc cửa sổ.Vì nếu bạn đặt vào hướng cửa theo phong thủy sẽ không tốt làm thoát khí khiến gia chủ không gặp may mắn. Trong trường hợp ngôi nhà của bạn diện tích nhỏ bắt buộc phải đặt bàn thờ hướng với cửa ra vào thì phải che rèm lại phía trước và hai bênh tránh nhiều người nhìn thẳng vào.

   
 • 3 khi bày bố mâm ngũ quả trên bàn thờ trong này tết

  3 khi bày bố mâm ngũ quả trên bàn thờ trong này tết

  Những sai lầm khi bày bố mâm ngũ quả trên bàn thờ trong này tết mà nhiều gia chủ gặp phải cần lưu ý.
  Sai lầm 1: Không hiểu hết ý nghĩa các loại quả
  Mâm ngũ quả, nghĩa là mâm bày 5 loại quả, tương ứng với 5 màu theo ngũ hành. Theo quan niệm của người phương Đông, các màu quả cần có là: đen, đỏ, xanh, trắng, vàng, lần lượt tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

   
 • Cách chọn hướng đặt bàn thờ, tủ thờ cho gia chủ tuổi Ất Mão

  Cách chọn hướng đặt bàn thờ, tủ thờ cho gia chủ tuổi Ất Mão

  Cách đặt hướng bàn thờ,tủ thờ cho gia chủ tuổi Ất Mão 1975 đúng sẽ giúp cho gia đình,thịnh vượng, Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

   
 • Cách chọn hướng đặt bàn thờ, tủ thờ cho gia chủ tuổi Ất Sửu (1985)

  Cách chọn hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Ất Sửu (1985)

  Với đa phần người Việt, bàn thờ, tủ thời chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Hơn thế nữa đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Ất sửu phú quý, thịnh vượng, Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.
  Gia chủ tuổi Ất sửu nên đặt vị trí và hướng bàn thờ, tủ thờ vào các hướng tốt là: Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên y); Tây Nam (Diên niên); Tây bắc(Phục Vị).

   
 • Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên trong này cưới

  Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên trong này cưới

  Nghi thức ra mắt trong lễ gia tiên vẫn giữ vừng từ bao đời nay. Tùy theo phong tục ác vùng miền khác nhau mà từ đó bàn thờ gia tiên cũng bày bố theo nhiều cách khác nhau.
  Lễ gia tiên là cách để con cháu thể hiện được sự tôn kính với ông bà, cầu mong được chứng giám việc hôn sự cũng như ban phước lành để có một khởi đầu may mắn. Bên cạnh đó, một bàn thờ gia tiên trang trọng, đúng lễ nghi và bắt mắt còn góp phần tạo nên hình ảnh đẹp trong thước phim kỷ niệm về ngày trọng đại của đời người. Vì thế, việc chuẩn bị và sắp xếp bàn thờ gia tiên nên được lưu ý và cần cẩn trọng, tránh những sai sót không đáng có..

   
 • Cô dâu chú rể phải bái lạy như thế nào trước bàn thờ tổ tiên?

  Cô dâu chú rể phải bái lạy như thế nào trước bàn thờ tổ tiên?

  Bạn sắp xây dựng gia đình? hay có người thân chuẩn bị kết hôn? Bạn cần tìm hiểu những điều không thể thiếu trong nghi lễ gia tiên ngày cưới sau đây:
  Cô dâu chú rể phải bái lạy như thế nào trước bàn thờ tổ tiên?
  Theo phong tục của người Việt Nam, việc bái lạy được quy định như sau:
  – Đối với người đã mất thì cô dâu chú rể phải lạy bốn lạy. Với người sống thì hai lạy.
  – Thế lạy phải cung kính. Cô dâu trao hoa cầm tay cho phù dâu rồi mới tiến hành làm lễ, đầu phải cúi thật sát đất, động tác phối hợp đều đặn, lạy xong cô dâu chú rể đứng thẳng người nghiêm trang trước bàn thờ rồi bái.
  Sau khi nhà gái đã nhận quả từ nhà trai, mâm quả sẽ được đặt trước bàn thờ gia tiên. Thông thường, tráp trầu cau được đặt chính giữa vì tráp này được mở đầu tiên để dâng lên bàn thờ tổ tiên.