Tủ thờ

Tủ thờ , Bàn thờ bền đẹp làm từ gỗ tự nhiên - Đồ Gỗ Mỹ Đức

              Văn hóa thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam, nó thể hiện được nét đẹp văn hóa, nét đẹp trong phong tục tập quán của người Việt Nam. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn nên việc thờ cúng tổ tiên thành cẩn là xuất phát từ lòng hiếu kính nhớ ân thâm nghĩa trọng, nó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người.

             Nhiều người khi được hỏi về đức tin tâm linh vẫn nói là mình theo đạo thờ ông bà. Đức tin ấy được cụ thể hóa bằng tủ thờ, bàn thờ tổ tiên trong mỗi ngôi nhà, không phân biệt giàu nghèo hay địa vị xã hội. Tủ thờ, bàn thờ gia tiên thường không thể thiếu được trong ngôi nhà của gia đình người Việt. Đó là nơi con cháu thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ những người đã khuất để thể hiện lòng biết ơn, kính trọng, lòng thành kính, sự hiếu thảo ...

              Tủ thờ, bàn thờ thường được đặt trong một phòng thờ riêng hoặc ở vị trí trung tâm, nơi trang trọng nhất trong mỗi gia đình.

             Bởi vậy khi chọn mua hay đặt thiết kế một bộ tủ thờ, bàn thờ các gia đình đều rất phân vân không biết nên chọn những bộ tủ thờ, bàn thờ như thế nào cho hợp với tuổi tác gia chủ, kích thước đẹp và hợp lý, nhưng vẫn phải đảm bảo được yếu tố thẩm mĩ với nội thất gia đình.

            Hãy đến với Đồ Gỗ Mỹ Đức, với những mẫu tủ thờ, bàn thờ đẹp, trang trọng, kích thước được xem cẩn thận, đạt chuẩn “cung thước đỏ, thước lỗ ban” , sự đa dạng về các mẫu mã được thiết kế với phong cách khác nhau như hiện đại, truyền thống, hoặc hiện đại kết hợp với truyền thống ... nhất định sẽ khiến gia đình bạn yên tâm khi chọn lựa sản phẩm của chúng tôi.

            Các mẫu mã tủ thờ, bàn thờ mới nhất, hiện đại, độc đáo và đẹp mắt chỉ được trưng bày tại "SIÊU THỊ ĐỒ GỖ LỚN NHẤT HÀ NỘI" với diện tích 1350m2. (Vì lý do bản quyền nên nhiều mẫu mã sản phẩm chúng tôi không cung cấp ảnh lên website). Kính mời Quý khách tới tham quan mẫu mã và nhận tư vấn trực tiếp tại showroom của Đồ Gỗ Mỹ Đức để có được sự lựa chọn tốt nhất.

              Và chúng tôi xin trân trọng giới thiệu dưới đây là một số mẫu tủ thờ của Đồ Gỗ Mỹ Đức:

 

 • Cách đặt bàn thờ, tủ thờ hợp phong thủy gia đình bạn

  Cách đặt bàn thờ, tủ thờ hợp phong thủy gia đình bạn

  Bàn thờ, Tủ thờ là nơi trang nghiêm nhất trong ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy vị trí đặt bàn thờ đúng phong thủy rất quan trọng. Bài viết sau giúp bạn đặt bàn thờ gia tiên để đón tài lọc, bình yên hạnh phúc.
  Không đặt bàn thờ vị trí đối diện với của chính.
  Khi chọn vị trí đặt bàn thờ bạn cần chú ý tránh hướng trực tiếp với của ra vào hoặc cửa sổ.Vì nếu bạn đặt vào hướng cửa theo phong thủy sẽ không tốt làm thoát khí khiến gia chủ không gặp may mắn. Trong trường hợp ngôi nhà của bạn diện tích nhỏ bắt buộc phải đặt bàn thờ hướng với cửa ra vào thì phải che rèm lại phía trước và hai bênh tránh nhiều người nhìn thẳng vào.

   
 • 3 khi bày bố mâm ngũ quả trên bàn thờ, tủ thờ trong này tết

  3 khi bày bố mâm ngũ quả trên bàn thờ, tủ thờ trong này tết

  Những sai lầm khi bày bố mâm ngũ quả trên bàn thờ, tủ thờ trong này tết mà nhiều gia chủ gặp phải cần lưu ý.
  Sai lầm 1: Không hiểu hết ý nghĩa các loại quả
  Mâm ngũ quả, nghĩa là mâm bày 5 loại quả, tương ứng với 5 màu theo ngũ hành. Theo quan niệm của người phương Đông, các màu quả cần có là: đen, đỏ, xanh, trắng, vàng, lần lượt tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

   
 • Cách chọn hướng đặt bàn thờ, tủ thờ cho gia chủ tuổi Ất Mão

  Cách chọn hướng đặt bàn thờ, tủ thờ cho gia chủ tuổi Ất Mão

  Cách đặt hướng bàn thờ,tủ thờ cho gia chủ tuổi Ất Mão 1975 đúng sẽ giúp cho gia đình,thịnh vượng, Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

   
 • Cách chọn hướng đặt bàn thờ, tủ thờ cho gia chủ tuổi Ất Sửu (1985)

  Cách chọn hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Ất Sửu (1985)

  Với đa phần người Việt, bàn thờ, tủ thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Hơn thế nữa đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Ất sửu phú quý, thịnh vượng, Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.
  Gia chủ tuổi Ất sửu nên đặt vị trí và hướng bàn thờ, tủ thờ vào các hướng tốt là: Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên y); Tây Nam (Diên niên); Tây bắc(Phục Vị).

   
 • Cách sắp xếp bàn thờ, tủ thờ gia tiên trong này cưới

  Cách sắp xếp bàn thờ, tủ thờ gia tiên trong này cưới

  Nghi thức ra mắt trong lễ gia tiên vẫn giữ vừng từ bao đời nay. Tùy theo phong tục ác vùng miền khác nhau mà từ đó bàn thờ, tủ thờ gia tiên cũng bày bố theo nhiều cách khác nhau.
  Lễ gia tiên là cách để con cháu thể hiện được sự tôn kính với ông bà, cầu mong được chứng giám việc hôn sự cũng như ban phước lành để có một khởi đầu may mắn. Bên cạnh đó, một bàn thờ gia tiên trang trọng, đúng lễ nghi và bắt mắt còn góp phần tạo nên hình ảnh đẹp trong thước phim kỷ niệm về ngày trọng đại của đời người. Vì thế, việc chuẩn bị và sắp xếp bàn thờ gia tiên nên được lưu ý và cần cẩn trọng, tránh những sai sót không đáng có..