Tin tức

4 mẹo giúp dọn tủ quần áo khi giao mùa

Thứ 3, 16/08/2016 | 08:23

Việc sắp xếp tủ quần áo là việc vô cùng ngại nhưng không thể không làm, đặc biệt là sau mỗi thời điểm chuyển mùa xuân hè.

 

Bạn đang vội mà phải lật tung đống quần áo để tìm đồ phù hợp. quần áo chất đống nhàu nhĩ… Dưới đây là vài lời khuyên giúp bạn thoải mái hơn với tủ quần áo của mình.

 

1. Lôi toàn bộ móc rỗng ra khỏi tủ

Thói quen lôi quần áo ra mặc nhưng không bỏ móc rồi cất quần áo khô vào tủ sẽ đẩy dần những chiếc móc rỗng vào sâu bên trong và lẫn lộn lung tung khiến cho tủ quần áo vốn rất eo hẹp diện tích ngày càng trở nên chật chội.

Hãy lôi ngay những chiếc móc rỗng ra khỏi tủ. Điều này không chỉ giúp tủ quần áo của bạn thông thoáng mà còn tiện lợi cho việc phơi những mẻ quần áo tiếp theo. Móc và túi nilon giặt khô cũng là nguyên nhân khiến cho tủ bừa bộn. Nhấc chúng ra khỏi tủ sau khi bạn đã lấy quần áo ra dùng.

 

2. Nhóm và kết hợp quần áo theo từng loại

Không nhất thiết phải nhóm chúng theo màu một cách chính xác, chỉ cần phân loại theo kiểu quần với quần, áo với áo, váy với váy…vv... hoặc phân loại màu tối với màu tối, màu sang với màu sáng…

Một cách sắp xếp dơn giản hơn, đó là sắp những đồ cơ bản rồi mới đến đồ phức tạp và các phụ kiện đi kèm.

4 mẹo dọn tủ quần áo khi giao mùa

 

3. Đóng gói quần áo

Phân loại quần áo bạn sẽ không sử dụng ít nhất trong 3 tháng tới, cất chúng vào thùng hoặc treo vào ngăn tủ ít mở nhất. ví dụ như, mùa hè thì đóng gói áo len, áo khoác… mùa đông thì đóng gói quần soooosooc, áo, váy mỏng…

Tủ quần áo của bạn sẽ rộng ra một cách đáng kể và không lẫn lộn khi tìm kiếm. Mạnh tay vứt bỏ quần áo bạn đã không mặc trong 2 mùa vì bạn sẽ chả sờ đến chúng nữa đâu.

 

4 mẹo dọn tủ quần áo khi giao mùa

4. Để phụ kiện vào ngăn phù hợp

Nên sắp xếp các phụ kiện đi kèm ở ngăn tủ có chiều cao ngang bụng. những loại phụ kiện dùng thường xuyên để ở vị trí dễ với nhất, những phụ kiện ít dùng hơn để vào phía trong. Túi và phụ kiện có kích thước lớn để sâu hơn các phụ kiện nhỏ khác. Đó chính là nguyên tắc sắp xếp cơ bản nhất bạn nên áp dụng.

Móc áo phù hợp cũng giúp cho tủ đồ và quần áo của bạn gọn gàng hơn. Lên kế hoạch sắp xếp tủ quần áo mỗi cuối tuần sẽ giúp bạn không vội và mất nhiều thời gian cho việc chọn lựa quần áo cho một tuần làm việc. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và bớt bấn loạn vì tủ quần áo của mình.