Tin tức

Cách trang trí bàn ghế gỗ cho phòng khách

Thứ 3, 16/08/2016 | 08:34

Cách trang trí bộ bàn ghế gỗ phòng khách để có không gian lưu động và hợp lý là điều rất cần thiết cho căn phòng của gia đình bạn. Trước tiên bạn phải xác định vị trí cửa để đảm bảo khi mở, cửa sẽ không va vào đồ dùng của gia đình bạn, hoặc cách không gây cản trở ánh sáng bên ngoài và sự đi lại trong nhà của bạn.

 

Những bộ bàn ghế phòng khách dù đẹp đến đâu nhưng nếu không được sắp xếp cho hợp lý thì không thể đem lại sự thoải mái cho bạn được.

Thông thường xung quanh bàn trong phòng cần phải lưu lại không gian cần thiết, khi mọi người đứng hoặc ngồi cần phải có khoảng cách khoảng 60 cm và nếu tính từ sau lưng người ngồi thì khoảng cách phải trên 60 cm mới có thể đảm bảo không gian hoạt động nhỏ nhất.

 

cách trang trí bàn ghế gỗ trong phòng khách

 

Bàn ghế phòng khách nếu bạn đặt ở giữa phòng thì xung quanh Bàn ghế phòng khách phải để đủ không gian đi lại. Giữa Ghế đi văng và bàn trà cần đảm bảo không gian để chân người có thể duỗi thẳng hoặc ngồi xếp bằng tròn làm sao cho khoảng cách lưu lại khoảng 45cm mới có thể khiến cho căn phòng của bạn không có cảm giác bị gò bó.

 

Các chuyên gia cho rằng khi bạn bố trí phòng khách nên lấy sự rộng rãi làm chủ đạo vì vấn đề quan trọng nhất là tạo ra sự thoải mái và tự tại cho nên phòng khách không cần quá nhiều đồ dùng mà chỉ cần dựa theo kích thước không gian phòng khách để xem xét bày trí mẫu bàn ghế phòng khách sao cho lý tưởng nhất. Bạn có thể tham khảo 3 kiểu bố trí Bàn ghế phòng khách như sau: Kiểu đối diện, kiểu chữ L và kiểu chữ U.

 

Bố trí kiểu đối diện có thể tạo ra bầu không khí tự nhiên, thân thiện và thỏa mái  giữa những người nói chuyện, nhưng nếu phòng khách có tủ để thiết bị nghe nhìn thì không phù hợp lắm. Vì bố trí Bàn ghế phòng khách theo kiểu đối diện thì vị trí của tủ đặt thiết bị sao cho hợp lý với kệ ti vi vì thế khi bạn ngồi xem tivi bạn mới thấy thoải mái.

cách trang trí bàn ghế gỗ trong phòng khách

 

Bố trí Bàn ghế phòng khách kiểu hình L thì rất phù hợp cho những hộ gia đình có phòng khách diện tích nhỏ. Tủ để thiết bị nghe nhìn thường được bố trí ở chỗ đối diện với Bàn ghế phòng khách. Bố trí hình chữ L có thể tận dụng tốt không gian trong căn phòng nhỏ bé của bạn.

 

Còn bố trí ghế theo kiểu chữ U thì lại mang đến vị trí ngồi lý tưởng trong phòng khách. Nó vừa tạo ra vị trí ngồi chính vừa có thể tạo ra bầu không khí thân mật và ấm cúng trong căn phòng của bạn. Ngoài ra bố trí tủ để thiết bị nghe nhìn đối diện với vị trí ngồi chính không chỉ tạo ra bầu không khí trang trọng mà còn tạo sự thân mật hơn.

 

cách trang trí bàn ghế gỗ trong phòng khách

 

Đệm tựa là điểm trang trí tốt nhất cho bộ bàn ghế phòng khách, bất luận theo phong cách nào, chỉ cần phối hợp hợp lý là bạn có thể trang trí phòng khách của bạn trở lên đẹp và ấm cúng hơn. Với Bàn ghế phòng khách theo phong cách đơn giản, phối hợp khéo léo với đệm tựa, không chỉ có thể khiến cho Bàn ghế phòng khách trở nên sáng đẹp mà còn có thể tạo nên điểm sáng mới cho phòng khách của gia đình bạn.

 

Tìm kiếm mẫu bàn ghế phòng khách sao cho hợp ý bạn là điều lý tưởng cho ngôi nhà yêu quý của bạn, để làm được những điều đó là cả một quá trình nên mong bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích cũng như tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế đẹp để có quyết định cuối cùng thích hợp với gia đình nhất nhé.